Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào

(Chinhphu.vn) – Chiều ngày 19/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane vì những đóng góp tích cực, hiệu quả cho quan hệ Việt – Lào trong suốt nhiệm kỳ công tác gần 4 năm tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane. Ảnh: VGP/Hải Minh

Trước đó, trong buổi tiếp Đại sứ Thongsavanh Phomvihane tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; nhấn mạnh Đại sứ đã đảm nhiệm một khối lượng công việc rất lớn, nhất là trong việc chuẩn bị cho các chuyến thăm cấp cao và góp phần tổ chức thực các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước.

Hai bên cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại trong quan hệ song phương như 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào.

Hai nước cũng đã trao đổi 2 văn kiện pháp lý quan trọng về biên giới hai nước, gồm Nghị định thư về đường biên giới và mốc quốc giới Việt Nam – Lào và Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới Việt Nam – Lào đã được các cấp có thẩm quyền của hai nước ký, phê chuẩn và đã chính thức có hiệu lực từ ngày 5/9/2017, đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước; góp phần tăng cường phối hợp, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý biên giới hai nước.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane bày tỏ tình cảm tốt đẹp đối với đất nước và con người Việt Nam; chúc mừng những thành tựu của Việt Nam trong thời gian qua, khẳng định đây là nguồn động lực đối với sự phát triển của Lào.

Đại sứ cũng bày tỏ vinh dự được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, cho rằng đó cũng là vinh dự chung của tập thể Đại sứ quán Lào với sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành Việt Nam, đặc biệt là Bộ Ngoại giao.

Đại sứ khẳng định, trên cương vị công tác mới, sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào không ngừng phát triển./.

Hải Minh

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »