Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN chúc mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào

Chủ tịch Nguyễn Thế Phương chúc mừng Đại sứ Thongsavanh Phomvihane nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Lào

(TBMK) – Sáng 16/1, tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN (Hội) do ông Nguyễn Thế Phương – Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN dẫn đầu, đã đến Đại sứ quán nước CHDCND Lào để chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Lào (20/1/1949 – 20/1/2019).

Thay mặt Hội, Chủ tịch Hội Nguyễn Thế Phương gửi lời chúc mừng tới Đại sứ cũng như toàn thể cán bộ, chiến sĩ QĐND Lào. Trong ngày lễ trọng đại này, Chủ tịch Nguyễn Thế Phương chúc cho QĐND Lào tiếp tục phát huy truyền thống 70 năm đã từng kề vai sát cánh với QĐND Việt Nam, trong cuộc chiến tranh giành giải phóng dân tộc giữa hai nước. Đồng thời, chúc cho tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chủ tịch Nguyễn Thế Phương cho biết, mới đây, Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia đã đổi tên thành Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN, nhằm mở rộng phạm vi hoạt động và giao lưu với các nước trong khu vực. Trong đó, sự hợp tác với Lào – Campuchia đóng vai trò rất quan trọng vì ba nước đã cùng gắn bó suốt nhiều năm qua.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thế Phương đề nghị Đại sứ cũng như toàn thể Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam, có sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ Hội để làm tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong việc phát triển hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Về phần mình, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Hội đã đến chung vui và dành lời chúc đối với Ngày thành lập QĐND Lào. Đồng thời, gửi lời chúc đến toàn đoàn nhân ngày Tết cổ truyền của Việt Nam sắp tới. Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cho rằng, sự hợp tác giữa QĐND Lào và QĐND Việt Nam đã có truyền thống từ lâu đời. Sự hợp tác này đã góp phần lớn trong việc xây dựng cũng như phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane nhấn mạnh, việc Hội mở rộng phạm vi hoạt động trong khu vực ASEAN là một bước phát triển to lớn. Đặc biệt, Hội đã có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào, nhất là trong vấn đề hội nhập kinh tế – xã hội. Theo Đại sứ, mối quan hệ hợp tác đặc biệt và tốt đẹp giữa Việt Nam – Lào là một trong những hình mẫu để thúc đẩy sự phát triển của ASEAN.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane khẳng định, Đại sứ quán Lào rất hoan nghênh và luôn tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho hoạt động phát triển của hai nước Việt Nam – Lào nói riêng, cũng như của khu vực ASEAN nói chung đạt được hiệu quả cao nhất.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »