Lễ kỷ niệm một năm thành lập Viện Doanh Trí và Tọa đàm “Doanh Trí và Phát triển”

Viện Doanh Trí tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và Tọa đàm Doanh Trí và Phát triển tại Nhà hàng Long Phụng, Cầu Giấy, Hà Nội vào chiều ngày 14/11. Với sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế, đại diện các ban ngành, cơ quan báo chí, giảng sư và 100 CEO là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

CEO Lê Dung – Viện trưởng Viện Doanh Trí, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đào tạo và Phát triển nhân lực DGroup phát biểu tại buổi lễ

Viện Doanh Trí (IEM) là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Hội hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Asean với chức năng tập hợp các nhà khoa học, các nhà giáo dục, các chuyên gia kinh tế và các doanh nhân có trình độ chuyên môn thực hiện các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực nhằm phát triển đội ngũ doanh nhân, người lao động có đủ năng lực hội nhập kinh tế toàn cầu và đáp ứng với yêu cầu phát triển của thời đại mới. Sau một năm hình thành và phát triển, dưới sự bảo trợ của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực, Viện trưởng Lê Dung cùng các cộng sự của mình đã tổ chức được các chương trình tọa đàm, đào tạo và hỗ trợ cho các doanh  nghiệp vừa và nhỏ góp phần giúp doanh nghiệp trang bị thêm kiến thức để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn phát triển vừa qua.

TS Nguyễn Đình Cung – Nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Doanh Trí

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); TS Nguyễn Đình Cung – Nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; TS Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính cao cấp; Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh; NGND PGS Nguyễn Võ Kỳ Anh – Nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục thể chất – Bộ giáo dục & đào tạo; Ông Nguyễn Hải Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Nhà báo Kiều Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, NSNA, Nhà báo Vũ Nhật Thăng – Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị, Đại diện Hội Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ TP Hà Nội, Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hà Nôi; CEO Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CNC Tech Group/ Uỷ viên BCH Hội Doanh nghiệp trẻ TP Hà Nội và hơn 100 CEO.

Các vị đại biểu cùng dự lễ cắt bánh mừng Viện Doanh Trí kỷ niệm 1 năm thành lập

CEO Lê Dung – Viện trưởng Viện Doanh Trí chia sẻ: ” Sau 15 năm đồng hành với vai trò là nhà tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp, tôi mong ước đem tri thức vào đúng vai trò làm những khớp nối mềm trong công cuộc phát triển kinh tế, bằng sự kết nối sức mạnh của năm nhà là Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà Trường, Nhà doanh nghiệp và Nhà báo biến những mơ ước xa xăm thành các dự án, đề tài cụ thể, tập hợp các cải tiến đơn lẻ thành sức mạnh đi tới. Để đất nước Việt Nam không chỉ bắt kịp mà còn vượt người trên nhiều lĩnh vực. Viện Doanh Trí ra đời với sứ mệnh chấn hưng doanh trí gồm 3 bước: Khai Doanh Trí, Chấn Doanh Khí và Hậu Doanh Sinh.

          Mục tiêu chung của Viện là góp phần xây dựng thế hệ doanh nhân lớn mạnh, có đủ năng lực, trình độ để lãnh đạo, điều hành hệ thống doanh nghiệp có sức cạnh tranh cao, có tinh thần dân tộc, có trách nhiệm xã hội, liên kết chặt chẽ và tham gia tích cực vào mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu và hướng tới là đào tạo tư duy mới, khác biệt cho một thế hệ doanh nhân tri thức mới ở Việt Nam, xây dựng một thế hệ doanh nhân mới thật sự đầy đủ các giá trị: khát vọng vươn lên, dám đột phá táo bạo về ý tưởng, biết sống hướng thiện về nhân cách và ở tầm nhìn, đng cấp toàn cầu

Các khách mời đến tham dự đã gửi những lời chúc mừng và lời cảm ơn chân tình đến Viện trưởng, CEO Lê Dung và tập thể viện Doanh Trí. NSNA, Nhà báo Vũ Nhật Thăng chia sẻ: “Kỷ niệm Viện Doanh Trí tròn 01 năm tuổi, dù còn rất mới nhưng với sự nỗ lực của các chuyên gia, nhà đào tạo cùng sự song hành của các cơ quan báo chí, truyền thông đã giúp cho rất nhiều doanh nhân được tiếp cận với những kiến thức sâu rộng của quốc tế và văn hóa Á Đông. Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, Viện sẽ là cầu nối để các doanh nhân có thể trang bị cho mình nhiều hơn nữa các kiến thức, đối tác kinh doanh và phát triển bền vững.

Thạc sĩ Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch Quỹ đầu tư Việt Nam Singapore (VNS Capital), Phó Chủ tịch CLB CEO 1983 chia sẻ: “Trong 1 năm qua, Viện Doanh Trí không chỉ là đơn vị bảo trợ, đồng hành cùng CLB CEO 1983 trong mọi hoạt động của CLB, mà còn kết nối nhiều Chuyên gia kinh tế, diễn giả hàng đầu trong các sự kiện lớn, các buổi Toạ đàm, hội thảo kinh tế nhằm bổ sung kiến thức giúp các CEO điều hành Doanh nghiệp tốt hơn. Ngoài ra Viện cũng kết nối với các cơ quan báo chí, truyền thông chính thống, quảng bá hình ảnh CLB CEO 1983 cũng như các sản phẩm dịch vụ của Doanh nghiệp thành viên và lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất của CLB CEO ra cộng đồng doanh nghiệp.”

Tọa đàm “Doanh Trí và Phát triển”

Chương trình Tọa đàm “Doanh Trí và Phát triển” với sự tham gia của các diễn giả: TS Nguyễn Đình Cung –  nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Chủ tịch hội đồng khoa học Viện Doanh trí; TS Vũ Tiến Lộc – Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam; PGS Đặng Quốc Bảo – nguyên Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục và Đào tạo (nay là Học viện Quản lý Giáo dục); TS Nguyễn Trí Hiếu; CEO Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CNCTech Group.  Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam và Viện trưởng Lê Dung với vai trò điều phối.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chủ tịch HĐ Cố vấn và Phó Viện Trưởng Nguyễn Thanh Tuấn Viện Doanh Trí lên tặng hoa các diễn giả

Trong Tọa đàm, các chuyên gia đã nêu những khó khăn về tình hình chung của thế giới và của nước ta trong giai đoạn hiện nay. TS Nguyễn Đình Cung chia sẻ rằng những vấn đề doanh nghiệp hiện nay phải đương đầu là điều chưa có tiền lệ. Mỗi doanh nhân cần phải rèn luyện cho mình các kỹ năng vượt khó và sáng tạo để tồn tại và phát triển. PGS Đặng Quốc Bảo cho rằng ngoài chữ Trí doanh nhân cần phải làm tròn được chữ Chí. Muốn vượt qua khó khăn cần phải có ý chí để có được tinh thần của người thuyền trưởng đưa con thuyền ra biển lớn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khởi nghiệp, CEO Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng trong bối cảnh hiện nay, mỗi doanh nhân cần phải luôn có tinh thần khởi nghiệp, luôn tối ưu chi phí trong các hoạt động kinh doanh và không ngừng tìm tòi, sáng tạo.  

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Viện Doanh Trí và các doanh nghiệp

Cũng tại buổi lễ, Viện tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp: Học viện đào tại Digital Marketing Vinalink Academy; Công ty CP Tư vấn thương hiệu Sao Kim (Sao Kim Branding)… và ra mắt Trung tâm Đào tạo Lễ nghi và Đạo đức Doanh Trí và trao quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm với những vai trò, vị trí cụ thể cùng hướng đến việc thực hiện sứ mệnh chung của Viện Doanh Trí .

Các đại biểu làm lễ chính thức Trung tâm Lễ nghi và Đạo đức Doanh Trí

Viện trưởng Lê Dung chia sẻ: “Một chuỗi sự kiện đan xen chào mừng Kỷ niệm 1 năm và khép lại với một bữa tiệc tri ân rất đầm ấm và gắn kết giữa các chuyên gia, giảng sư, những người Thầy đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Lê Dung và Viện Doanh Trí suốt chặng đường qua. Với tâm huyết và năng lực của tập thể Viện, chúng tôi sẽ luôn cố gắng là cầu nối để góp phần giúp đỡ các doanh nghiệp ngày càng phát triển, hội nhập trong nước và quốc tế, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2045, nước ta trở thành nước phát triển”

Nguồn: Viện Doanh trí

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »