Hội VASEAN tổ chức Hội thảo “Quản trị rủi ro hóa đơn điện tử” với sự tham dự đông đảo và trao đổi sôi nổi của đại biểu.

Hóa đơn điện tử góp phần làm thay đổi phương thức quản lý nhà nước theo hướng tự động, hạn chế gian lận thuế, trốn thuế, …. từ đó tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh. Hóa đơn điện tử cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức kinh tế thực hiện nghĩa vụ về tài chính, thuế, phí,…. theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn còn xuất hiện những lỗi kỹ thuật từ nguyên nhân chủ quan và/hoặc khách quan ảnh hưởng đến kết quả thực hiện của doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ cho các hội viên, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và các cá nhân có sử dụng hóa đơn điện tử nắm bắt được kỹ năng và hạn chế những lỗi thường gặp, phòng tránh các rủi ro, đảm bảo thực hiện đúng quy định kê khai thuế, ngày 28/5/2024, Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) đã tổ chức Hội thảo “Quản trị rủi ro hóa đơn điện tử” do TS. Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Công nghệ Visio – Hội viên của Hội VASEAN trình bày trong Hội thảo.

Chủ tịch Hội VASEAN – PGS.TS Bùi Tất Thắng chủ trì Hội thảo cùng với sự tham dự của hơn 70 đại biểu là hội viên của Hội và đông đảo các đại biểu chưa phải là hội viên của Hội gồm các cá nhân, tổ chức kinh tế và đại diện một số cơ quan báo chí, truyền thông đã đến dự và đưa tin về hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe TS Nguyễn Ngọc Minh trình bày, hướng dẫn những kỹ năng, giải đáp những thắc mắc liên quan đến sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định hiện hành.

Đại biểu tham dự cũng đã nêu một số câu hỏi, thắc mắc…. và cùng trao đổi, thảo luận với diễn giả. Qua những ý kiến trao đổi, Hội thảo ghi nhận những vấn đề mà doanh nghiệp, nhà quản lý đang quan tâm về hóa đơn điện tử, những bất cập về hóa đơn điện tử và những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

Các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Hội VASEAN tiếp tục có những buổi tọa đàm, hội thảo với nội dung thiết thực về chuyên môn, nghiệp vụ, công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp để các hội viên và các cá nhân, doanh nghiệp có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng hữu ích.

Lãnh đạo Hội VASEAN ghi nhận những ý kiến góp ý tâm huyết của các đại biểu tham dự và trân trọng cảm ơn các hội viên, đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân và đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông đã tham dự, đóng góp cho sự thành công của Hội thảo này./.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »