Công bố chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Malaysia

Với mong muốn vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển, Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam dự kiến tổ chức các hoạt động như: Đua thuyền, thi đấu bóng đá, Ngày Việt Nam tại Malaysia và hội chợ xúc tiến thương mại.

Tối 26/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN.

Lễ công bố là dịp để hai nước nhìn lại chặng đường đã qua, lên kế hoạch cho sự hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong tương lai, thể hiện mong muốn chung tiếp tục gắn kết chặt chẽ hơn nữa để đạt được những thành công lớn hơn.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Đinh Ngọc Linh nhấn mạnh, trong hơn 50 năm qua, quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước tiếp tục được củng cố và thúc đẩy trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị – ngoại giao đến quốc phòng – an ninh, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân, đặc biệt là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào năm 2015.

Bày tỏ tin tưởng tương lai mối quan hệ Việt Nam – Malaysia sẽ tiếp tục phát triển sâu sắc, Đại sứ Đinh Ngọc Linh nhấn mạnh, hai nước có nhiều tiềm năng to lớn để khám phá và hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực như phát triển bền vững, sáng tạo và công nghệ.

Đặc biệt, Đại sứ cũng khẳng định việc hợp tác chặt chẽ và sát cánh cùng nhau sẽ đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Cùng quan điểm với Đại sứ Đinh Ngọc Linh, bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam cho rằng, Malaysia và Việt Nam có rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa và giàu bản sắc, người dân hai nước duy trì mối quan hệ gần gũi, gắn bó.

Do đó, bà Chang mong muốn vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển và mang một bản sắc riêng, gắn kết trên nhiều lĩnh vực.

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam dự kiến tổ chức một chuỗi hoạt động như: Đua thuyền, thi đấu bóng đá, Ngày Việt Nam tại Malaysia và hội chợ xúc tiến thương mại.

Tham dự buổi lễ, ông Hambali Mukhlas, Chủ tịch Ủy ban Kinh doanh quốc tế của Phòng Thương mại và Công nghiệp quốc gia Malaysia (NCCIM) nhìn nhận, Malaysia là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam trong số các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo ông Hambali Mukhlas, ngày càng có nhiều người Việt sang Malaysia sống và làm việc. Họ chính là những chiếc cầu nối giúp nhân dân hai nước tìm hiểu và khám phá văn hóa của nhau và phát huy những thế mạnh của mỗi nước.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Trung tâm Thông tin công nghệ sinh học và Cục Di sản nghệ thuật số của Malaysia.

Tham dự lễ công bố chuỗi hoạt động kỷ niệm có Đại sứ của các nước Indonesia, Thái Lan, Nga, Croatia… và đại diện của Đại sứ quán và ngoại giao đoàn của các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Singapore, Áo, Argentina, Afghanistan, Palestine…

Phương Thảo Theo Thông tấn xã Việt Nam

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »