Hội VASEAN hội thảo về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2023

TS. Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc công ty đào tạo kế toán, kế toán thuế, kiểm toán chuyên nghiệp VisioEdu.
TS. Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc công ty đào tạo kế toán, kế toán thuế, kiểm toán chuyên nghiệp VisioEdu.

0:00/0:000:00Nam miền BắcSáng 12/3, Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN đã tổ chức hội thảo với các doanh nghiệp thành viên về các kinh nghiệm khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2023. 

Diễn giả chính của hội thảo là TS. Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc công ty đào tạo kế toán, kế toán thuế, kiểm toán chuyên nghiệp VisioEdu, Giảng viên cao cấp của Hội Kế toán – Kiểm toán Việt Nam (VAA).

Nội dung chia sẻ nhằm giúp các doanh nghiệp hội viên hoàn thiện tốt nhất báo cáo tài chính, đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2023, tránh được những vi phạm chính sách thuế, đồng thời giải đáp những vướng mắc liên quan có thể phát sinh khi lập báo cáo tài chính, ví dụ như xử lý các chi phí đặc biệt, phát sinh giao dịch liên kết…

Các doanh nghiệp tham dự đã trao đổi kinh nghiệm về những khó khăn vướng mắc trong công tác chuẩn bị và lập quyết toán TNDN và những rủi ro liên quan.

Diễn giả Nguyễn Ngọc Minh cũng đề cập đến các vấn đề cần lưu ý như trong chi phí khấu hao, định mức nguyên vật liệu, chi phí tiền lương và các khoản trích trước – trích lập dự phòng thường hay bị bỏ sót hay vấn đề về các thủ tục cần thiết khi thực hiện chi phí thuê tài sản cá nhân.

Kết luận buổi hội thảo, PGS TS. Bùi Tất Thắng, Chủ tịch Hội VASEAN đánh giá cao những thông tin đã được diễn giả và đại diện các doanh nghiệp trao đổi chuyên sâu tại hội thảo.

PGS TS. Bùi Tất Thắng bày tỏ mong muốn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, cá nhân có thể chủ động phát hiện các điểm nghẽn (nếu có) hoặc gợi mở các giải pháp để ngành thuế làm tốt công tác hỗ trợ về chính sách.

Nguồn: Mekongasean.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Translate »