(TBMK) - Ngày 30/8, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản.

Dự lễ khai trương có ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); ông Nguyễn Thế Phương, Chủ tịch Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện một số cơ quan, đơn vị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN; đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Phương, Chủ tịch Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian qua, Việt Nam được xem là thành viên năng động và có đóng góp lớn vào việc kết nối ASEAN với các nền kinh tế lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và sắp tới là Liên minh châu Âu (EU). Tầm nhìn đến năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN sẽ tạo ra cơ hội mới thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam với các nước ASEAN và Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Ký kết hợp tác giữa Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản với doanh nghiệp Nhật Bản

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hiển, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản cho biết, ngày 23/7/2019, Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN đã chính thức thành lập Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các nước ASEAN và Nhật Bản, ngược lại, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và ASEAN; đồng thời, góp phần hỗ trợ phát triển giao lưu văn hóa, khoa học kỹ thuật, nghiệp vụ du lịch giữa các nước.

Bà Matsuzaki Toshiyo, Chủ tịch Dự án Nghệ thuật NPO, Giám đốc CTCP Elise Planning và ông Takenaga Makoto, họa sĩ, nhà thiết kế sân khấu, giảng viên Dự án tranh thủy mặc đem đến buổi lễ tiết mục vẽ tranh thủy mặc

Theo nhận định của ông Nguyễn Thế Phương, Chủ tịch Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN, chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập sâu rộng giữa các quốc gia và trên toàn thế giới. Trong đó, Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN đang mở rộng liên kết, hợp tác với các nước trong khu vực, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và các nước trong khối ASEAN. Chính vì vậy, việc thành lập Trung tâm hỗ trợ phát triển ASEAN – Nhật Bản sẽ góp phần duy trì hợp tác giữa Nhật Bản với các nước trong cộng đồng ASEAN. Qua đó, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh tế mà còn có các lĩnh vực khác, như: Văn hóa, giáo dục, quan hệ giao lưu…

“Chúng tôi cam kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác, để giúp sự phát triển chung của các nước ASEAN, đồng thời tăng cường hợp tác với các nước phát triển trong khu vực.” – Ông Nguyễn Thế Phương khẳng định.

Nguồn: Thời Báo Mê Kông

https://mekongsean.vn/khai-truong-trung-tam-ho-tro-phat-trien-asean-nhat-ban.html/


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Thông tin thời tiết
   Thống kê truy cập
   Thống kê: 87.645
   Trong năm: 27.319
   Trong tháng: 2.391
   Trong tuần: 628
   Trong ngày: 116
   Online: 15
   Quảng cáo